WeWork có kế hoạch nộp đơn xin phá sản sớm nhất là vào tuần tới

Ngày 31 tháng 10 (Theo Reuters) – WeWork có kế hoạch nộp đơn xin phá sản sớm nhất là vào tuần tới, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Ba, khi công ty được Tập đoàn SoftBank hậu thuẫn phải vật lộn với đống nợ khổng lồ và thua lỗ nặng nề.

Cổ phiếu của nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt đã giảm 32% trong giao dịch kéo dài sau khi Wall Street Journal lần đầu tiên đưa tin này. Họ đã giảm khoảng 96% trong năm nay.

WSJ đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, WeWork có trụ sở tại New York đang xem xét việc nộp đơn kiến ​​nghị theo Chương 11 tại New Jersey.

WeWork từ chối bình luận về thông tin này.

Trước đó vào thứ Ba, WeWork cho biết họ đã ký một thỏa thuận với các chủ nợ về việc tạm hoãn thanh toán một số khoản nợ của mình khi thời gian ân hạn sắp kết thúc.

Công ty có khoản nợ dài hạn ròng là 2,9 tỷ USD tính đến cuối tháng 6 và hơn 13 tỷ USD tiền thuê dài hạn, vào thời điểm chi phí vay tăng cao đang gây tổn hại cho lĩnh vực bất động sản thương mại.

Việc WeWork nộp đơn xin phá sản sẽ đánh dấu sự đảo ngược vận may đáng kinh ngạc của công ty được định giá tư nhân ở mức 47 tỷ USD vào năm 2019 và là điểm đen đối với nhà đầu tư SoftBank đã đánh chìm hàng tỷ USD.

Công ty đã rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi kế hoạch IPO vào năm 2019 thất bại sau sự hoài nghi của các nhà đầu tư đối với mô hình kinh doanh là cho thuê dài hạn và cho thuê ngắn hạn cũng như lo lắng về khoản lỗ khổng lồ.

Những tai ương của WeWork không hề thuyên giảm trong những năm tiếp theo. Cuối cùng nó đã được ra mắt công chúng vào năm 2021 với mức định giá thấp hơn nhiều. Người ủng hộ chính của nó, tập đoàn SoftBank của Nhật Bản, đã đầu tư hàng chục tỷ USD để hỗ trợ công ty khởi nghiệp, nhưng công ty vẫn tiếp tục thua lỗ.

WeWork làm dấy lên “nghi ngờ đáng kể” về khả năng tiếp tục hoạt động vào tháng 8, với nhiều giám đốc điều hành hàng đầu, bao gồm cả Giám đốc điều hành Sandeep Mathrani, sẽ rời đi trong năm nay.

Theo Reuters

About VƯƠN KHƠI ADMIN